Bài thu hoạch trải nghiệm sáng tạo năm học 2020 - 2021

Họ và tên : Bùi Duy Tuấn

Lớp : 3C

Với em, được học tập dưới mái trường Tiểu học Yên Giang là một niềm hạnh phúc. Nơi đây như một thế giới kì diệu, là nơi thắp sáng những ước mơ của chúng em và cũng là nơi nuôi dưỡng những ước mơ đó. Em hiểu rằng, bước vào cánh cổng trường là chúng em được bước vào thế giới tri thức với vô vàn những điều mới lạ và kỳ thú. Sự kì diệu ở đây không phải là phép nhiệm màu nào đó mà là tất cả tri thức mà chúng em vừa được học tập, vừa trải nghiệm, lại được khám phá tại mái trường thân yêu.Ngày 26/3 kỉ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM  các thầy cô trong trường phối hợp với trung tâm giáo dục kĩ năng sống Smax edu thành phố Thanh Hóa đã tổ chức cho chúng em tham gia buổi “ Hội trại trải nghiệm ” tại trường.

Buổi chiều hôm ấy tất cả học sinh trong trường đã có mặt đầy đủ ai cũng háo hức và nóng lòng tham ra các trải nghiệm.Không những vậy còn có rất nhiều phụ huynh cùng tham gia ,không khí trong trường rất náo nhiệt và sôi động. Có rất nhiều các hoạt động trải nghiệm bổ ích và lí thú như : các nghề mộc, làm gốm, tô tượng, điều khiển rô bốt, nhảy bao bố, đi guốc mộc tập thể,xem viết chữ thư pháp … Lớp chúng em được tham ra các hoạt động trải nghiệm : đi guốc tập thể, nhảy bao bố, tô tượng. Hoạt động đi guốc mộc và nhảy bao bố rất khó,lúc đầu chưa quen sau hiểu hơn cách chơi  chúng em đã phải rất khéo léo tinh tế và sự đoàn kết cao nên đã chơi rất hăng say và nhiệt tình.  Ngoài ra chúng e còn được tham ra lễ hội tết của người Mường, múa sạp, được nghe ông Sơn nghệ nhân giới thiệu về một số nhạc cụ đân tộc như: sáo, đàn bầu, cồng chiêng, được nghe ông cùng bạn Bảo Ngọc, bạn Đăng Tùng thổi sáo Recorder. Được nghe giới thiệu nguồn gốc cây Bông Hoa trong ngày tết người Mường trang trí trong nhà rất đẹp.Đan xen các hoạt động chúng em còn được tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức bổ ích.

Trong các hoạt động em thích nhất hoạt động Tô tượng. Thoạt nhìn tưởng rất đơn giản thế nhưng để tô được những bức tượng đẹp đòi hỏi người tô tượng phải rất cẩn thận, tỉ mỉ và có khiếu hội họa.Lớp em đã tô được rất nhiều chú trâu vàng đẹp. Hoạt động này không chỉ được xem là sân chơi nghệ thuật bổ ích, phát triển tư duy, trí tuệ và giải trí mà còn tạo cho con người sự điềm tĩnh.

Buổi “ Hội trại trải nghiệm ” rất thú vị và thật bổ ích. Qua đó giúp chúng em rèn kĩ năng sống , kĩ năng hợp tác nhóm, kĩ năng hợp tác tư duy … rất nhiều diều cần thiết  cho cuộc sống: đoàn kết, khéo léo, tỉ mỉ, trân trọng bản sắc văn hóa dân tộc.Tất cả chúng em đều có chung  một niềm vui trọn vẹn được :

Học tập –  Trải nghiệm – Sáng tạo.

Em mong rằng nhà trường  sẽ tổ chức nhiều các buổi trải nghiệm như vậy để chúng em được trải nghiệm học hỏi nhiều hơn nữa.

Nguồn bài viết: : Bùi Duy Tuấn - Lớp : 3C

Bài thu hoạch trải nghiệm sáng tạo năm học 2020 - 2021

Họ và tên : Bùi Duy Tuấn

Lớp : 3C

Học tập –  Trải nghiệm – Sáng tạo.

Nguồn bài viết: : Bùi Duy Tuấn - Lớp : 3C