GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4

CHỦ ĐỀ GIỚI THIỆU Sách mới cuốn sách: Tuyển tập văn học thiếu nhi

( đề tài miền núi và dân tộc thiểu số)

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Thiếu nhi là chủ nhân tương lai của đất nước, của tổ quốc chúng ta, vì vậy bảo vệ môi trường là trách nhiệm của các em bây giờ và mãi mãi sau này…. Những dòng sông, những con suối và những khu rừng, những loài động vật hoang dã, quý hiếm đang cần sự quan tâm chăm sóc và bảo vệ của các em- chủ nhân tương lai của đất nước và của trái đất này. Vì vậy hôm nay thư viện trường Tiểu học Yên Giang trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Tuyển tập văn học thiếu nhi Đề tài miền núi và dân tộc thiểu số”. Cuốn sách do nhà văn Hà Thị Cẩm Anh viết, được nhà xuất bản Thanh Hóa phát hành. Cuốn sách dày 448 trang, xuất bản năm 2020, gồm 6 tác phẩm thiếu nhi tiêu biểu  viết về đề tài thiếu nhi  với môi trường và vấn đề bảo vệ môi trường  như:

-         Chẫu chàng cóc tía và cư dân xóm bờ ao.

-         Những đứa trẻ mồ côi.

-         Lão thần rừng nhỏ bé.

-         Con đường dài lắm.

-         Thằng Chinh ngốc.

-         Người anh hùng và con cọp.

Qua các sáng tác của nhà văn Hà Thị Cẩm Anh, bức tranh hiện thực cuộc sống của dân tộc Mường hiện lên sinh động và sắc nét. Bên cạnh cảm hứng ca ngợi, trân trọng vẻ đẹp văn hóa của quê hương thì những trang viết của Hà Thị Cẩm Anh còn bộc lộ thái độ dũng cảm phê phán, đấu tranh chống lại những cái xấu, những mặt tiêu cực và tục lệ mang tính hủ tục của người Mường thời kỳ hiện đại. Nhà văn không chỉ khơi dậy trong lòng độc giả niềm tin vào sự bất diệt của những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp mà còn thức tỉnh chúng ta ý thức bảo vệ và phát huy, phát triển những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trên quê hương và ở các xứ Mường yêu quý!

Lắng đọng trong mỗi trang viết của nhà văn là tình yêu máu thịt với mảnh đất xứ Mường Thanh Hóa của bà ở cùng với mỗi niềm suy tư, trăn trở trước sự ảnh hưởng của đời sống kinh tế thị trường đến  việc giữ gìn và bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.

Hy vọng sau khi đọc những tác phẩm của nhà văn các bạn đọc có thể thấu hiểu và biết thêm được nhiều hơn về nền văn hóa dân tộc của chúng ta nói chung và nền văn hóa dân tộc mường quê hương Thanh Hóa nói riêng để chúng ta trân quý, giữ gìn và phát huy được những tinh hoa văn hóa của mỗi dân tộc trên quê hương đất nước Việt Nam chúng ta.

Rất hân hạnh được đón tiếp thầy cô và các em  đến thư viện để tìm hiểu và đọc cuốn sách này.

Thân ái! Thư viên Trường TH Yên Giang

Nguồn bài viết: Trịnh Thị Trang - Cán bộ thư viện, thiết bị

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4

CHỦ ĐỀ GIỚI THIỆU Sách mới cuốn sách: Tuyển tập văn học thiếu nhi

( đề tài miền núi và dân tộc thiểu số)

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

-         Chẫu chàng cóc tía và cư dân xóm bờ ao.

-         Những đứa trẻ mồ côi.

-         Lão thần rừng nhỏ bé.

-         Con đường dài lắm.

-         Thằng Chinh ngốc.

-         Người anh hùng và con cọp.

Thân ái! Thư viên Trường TH Yên Giang

Nguồn bài viết: Trịnh Thị Trang - Cán bộ thư viện, thiết bị