BÀI THU HOẠCH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Vào chiều thứ 6 ngày 26/3/2021 Trường Tiểu học Yên Giang  tổ chức cho chúng em hoạt động giáo dục kĩ năng sống. Trong lần học tập này nhà trường đã kết hợp với trung tâm đào tạo smaredu tổ chức cho chúng em tham gia “ hội trại trải nghiệm” với qui mô và hình thức uy nghi tráng lệ.Trên sân trường được bố trí làm 11 sân học tập, vui chơi, thực hành. Sân khấu, nhạc cụ, âm thanh được đầu tư mang lại cho chúng em không khí rất hấp dẫn và  vui nhộn.  Bản thân em  được tham ra nhiều hoạt động  trải nghiệm.Thông qua hoạt động khởi động tập thể chúng em được tham gia trả lời các câu hỏi

Về lịch sử ra đời của Đoàn thanh niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh,và truyền thống của nhà trường. Chúng em ai cũng hồ hỡi tích cực tham gia trả lời các câu hỏi do thấy giáo đưa ra  rất sôi nổi và thú vị. Cuối hoạt động khởi động chúng em còn  được nghe nghệ nhân thổi sáo, đánh đàn bầu.

Riêng em xung phong trả lời câu hỏi mãi mà không đến lượt, nhưng qua hoạt động này em đã khắc sâu được về lịch sử ra đời của Đoàn thanh niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, và  truyền thống của nhà trường mà  chúng em không cần đọc sách nhiều lần, ấn tượng đó làm em dễ nhớ mà khó quên.

Hết hoạt động  là hoạt động trải nghiệm . Trong  hoạt  động này đầu tiên chúng em được tham gia trò chơi zô bốt đá bóng sau đó chúng em được  tham gia  tìm hiểu các nhạc cụ như ( cồng,  chiêng, trống, kèn,…) và một số nét văn hóa truyền thống như : ( thổ cẩm, khăn phiêu, cây bông… ) Thông qua trại giáo dục truyền thống dân tộc. Thông qua đây chúng em đã tận mắt thấy được tận mắt thấy được một số nhạc cụ và truyền thống của dân tộc ta trong môn lịch sử mà không phải nhìn tranh để hình tượng.

Tiếp đến chúng em lại được đến với ngôi trại giáo dục về nghề gốm truyền thống. Tại đây chúng em được trực tiếp tham gia làm đồ gốm với dụng cụ và vật liệu đầy đủ mà từ bé đến giờ em mới được tham gia. Chính vì vậy nhóm của em gồm 2 người đã tích cực làm ra đươc một sản phẩm là cái bát xinh xắn. Cuối hoạt động em còn được nghệ nhân dạy chỉnh sửa cho chúng em thổi sáo recorder.

Cuối cùng chúng em lại được quay lại với hoạt động chung cả trường: Các nghệ nhân biểu diễn đàn bầu, chiêng trống, các nghệ nhân trên Cẩm Thủy cho chúng em biết tết của người Mường, nhảy sạp. Chúng em còn được trực tiếp tham gia nhảy sạp. Qua đó em thực sự hiểu và biết nét văn hóa “ nhảy sạp ” của dân tộc ta.

Tóm lại buổi trải nghiệm vào chiều ngày 26 tháng 3 là một buổi trải nghiệp vui nhộn, hòa hứng đầy thú vị. Em rất thích buổi trải nghiệm này vì thông qua đó em cảm nhận được sự quý giá của tinh thần đoàn kết. Đặc biệt còn là buổi học đầy thú vị, dễ nhớ mà lại có quên. Em mong sao sẽ được học nhiều buổi như buổi học này.

Nguồn bài viết: Nguyễn Đăng Tùng học sinh lớp 5A

BÀI THU HOẠCH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM