Bài viết thu hoạch của lớp 5B

(Tác giả: Trịnh Văn Hoàng)

Kính thưa quý thầy cô, và toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Trịnh Văn Hoàng, học sinh lớp 5B, vừa qua em được tham gia chương trình  trải nghiệm thực tế do nhà trường tổ chức tại sân trường. Buổi hoạt động trải nghiệm đã để lại cho chúng em rất nhiều cảm xúc về nét văn người Mường, một số làng nghề truyền thống của dân tộc Việt Nam  cũng như những bài học hay trong cuộc sống.

Hôm đó ngày 26/3/2021, vào khoảng mười ba giờ ba mươi phút, em đã đến trường rất sớm. Không khí hôm ấy vô cùng náo nhiệt khác hẳn so với mọi ngày , ai cũng chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất có thể để tham gia những trò chơi do các cô chú trong đoàn Smas.edu tổ chức.

Đầu tiên, chúng em được tham gia các hoạt động khởi động của ban tổ chức nhằm khởi động cho gân cốt thoải mái cũng như tinh thần thêm hưng phấn.

Theo như kế hoạch các hoạt động sẽ được tổ chức như: làm gốm, rô bốt đá bóng, làm mộc, tết của người Mường,... Đầu tiên chúng em được tham gia hoạt động cồng chiêng. Đó là hoạt động bổ ích giúp chúng em hiểu về nhạc cụ. Các cô chú đã cho em được chính tay gõ từng nhịp vào chiếc chiêng, khi ấy âm thanh vang lên một cái cả sân trường đâu đâu cũng là tiếng cười. Cứ từng nhịp cồng chiêng vang lên giống như em đang được tham gia lễ hội cồng chiêng ở Tây Nguyên. Sau màn gõ trống là tiết mục nhảy múa theo nhịp cồng chiêng

Em tin chắc là nhiều bạn trong lớp sẽ có nhiều bạn  thích  các loại nhạc cụ bởi em thấy các bạn rất thích thú khi  tìm hiểu từng nhạc cụ.

Tạm chia tay với  hoạt động cồng chiêng của người Mường điểm dừng chân tiếp theo của bọn em đó chính là  làm quen với nghề gốm một làng nghề truyền thống của dân tộc.

Lúc chúng em mới bước vào gian trại ấy đã thấy rất nhiều đất, bàn quay và chậu nước. Thầy cô đã hướng dẫn chúng em cách nặn gốm sau đó chúng em thực hành tạo sản phẩm. Thầy cô đi từng bàn để xem chúng em làm nếu bạn nào gặp khó khăn thì thầy cô lại chỉ dẫn rất tận tình và chu đáo. Em thấy làm gốm rất vui, em làm được cái bát, con trâu. Dù có bẩn quần áo nhưng chúng em rất vui.

Sau khi các lớp chơi xong thì toàn trường tập hợp lại trước sân khấu của nhà trường để tham gia một số hoạt động trong phong tục tết của người Mường như nhảy sạp và thưởng thức âm thanh của một số nhạc cu như đàn bầu, chiêng trống . Ở dưới sân trường các bạn đều náo nức muốn được trực tiếp tham gia.

Buổi tiệc nào cũng sẽ tàn, cuộc vui nào rồi cũng sẽ đến hồi kết thúc, nhưng nó để lại trong tâm trí mỗi con người chúng ta về một hồi ức đẹp về tuổi học trò, một kỷ niệm không thể nào quên, để sau này 10 năm nữa hay mấy mươi năm nữa dù một trong chúng ta có đi về đâu, thay đổi như thế nào, ở địa vị ra sao thì chúng ta đã là bạn và mãi mãi là vậy.
          Qua  buổi học tập vừa rồi, chúng em không những được rèn luyện thể lực sức khỏe mà còn học được nhiều điều ý nghĩa. Chúng em được trau dồi các kỹ năng giao tiếp, mở mang các kiến thức văn hóa, lịch sử . Hơn nữa, thông qua buổi học cũng là một cơ hội tốt để chúng em gắn kết tinh thần đoàn kết cùng nhau học tập và làm việc theo nhóm có hiệu quả nhất.
          Một lần nữa em xin thay mặt cho tất cả các bạn học sinh lớp 5B gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường, quý Thầy  Cô, các cô chú ở trung tâm Smas.edu  cùng các vị phụ huynh đã tạo điều kiện cho chúng em được học tập và rèn luyện.

Nguồn bài viết: Tác giả: học sinh Trịnh Văn Hoàng lớp 5B

Bài viết thu hoạch của lớp 5B

(Tác giả: Trịnh Văn Hoàng)

Kính thưa quý thầy cô, và toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Nguồn bài viết: Tác giả: học sinh Trịnh Văn Hoàng lớp 5B