Vào chiều thứ 6 ngày 26/3/2021 Trường Tiểu học Yên Giang lien hệ với trung tâm đào tạo smar edu tổ chức “ Hoạt động  trải nghiệm cho học sinh chúng em” với quy mô rất hoành tráng.Trên sân trường được bố trí làm 11 sân học tập, vui chơi, thực hành. Sân khấu, nhạc cụ, âm thanh được đầu tư mang lại cho chúng em không khí rất vui nhộn.  Em được trải nghiệm các hoạt động sau:

1.     Khởi động tập thể.

2.     Câu hỏi liên quan đến ngày 26/3  do em lớp 3A trả lời và câu hỏi liên quan đến nhà trường do anh lớp 5 A trả lời.

3.     Nghệ nhân biểu diễn đàn bầu, sáo trúc, sáo recorder.

4.     Em còn được chơi rất nhiều trò chơi :

Trò chơi đầu tiên là truyền vòng, trò chơi này chơi cũng hơi khó nhưng rất vui. Chúng em truyền vòng từ người này sang người khác bằng vai, cổ( không dùng tay ) không để dơi xuống đất.

Trò chơi tiếp theo là đi guốc mộc. Trò chơi này rất khó yêu cầu sức khỏe, sự đoàn kết của bốn người chơi khi cả bốn người cùng đi trên một cái guốc. Em đi cùng bạn Hoàng, Đạt , Thùy Linh các em đi cũng hơi chậm, bạn Hoàng đứng đầu hô to “trái” các em bước chân trái, “ phải” các em bước chân phải. Khi đều thì chúng em đi băng băng nhưng nếu bạn nào nghe không rõ sẽ bị lạc nhịp thì cả bốn bạn ngã nhào về phía trước.

Tiếp theo trò chơi nhảy bao bố trò này chơi rất dễ từng bạn đứng vào cái bì, túm miệng bì rồi nhảy nhanh về phía trước lấy cờ của anh chỉ huy.

Hoạt động trải nghiệm thực hành là các em được  hướng dẫn ở trung tâm phát đồ để đóng mộc và làm anh Thanh niên hoành tráng theo ý thích cá nhân  . Sau đó chúng em được mang sản phẩm về nhà

Tiếp theo các em còn được chuyển sang trò chơi điều khiển Rô bốt đá bóng và đội nào thắng thầy sẽ được nhận giải . Trò chơi này khó nhưng các bạn Nam lớp em vẫn thắng cuộc và được rất nhiều giải .

5.Hoạt động chung cả trường: Các nghệ nhân biểu diễn đàn bầu, chiêng trống, các nghệ nhân trên Cẩm Thủy cho chúng em biết tết của người Mường, nhảy sạp.

Riêng em trong đội sáo của trường em còn được Nghệ nhân thổi sáo hướng dẫn thổi sáo nên chúng em mới đoạt giải Nhì của cụm đấy .

Trong các hoạt động trên e thích nhất là hoạt động điều khiển Rô bốt đá bóng . Trò chơi này rất khó, mới lạ.  Chúng em rất vui qua trò chơi này giúp các em tăng tính đoàn kết tập thể, chỉ cần chúng em đoàn kết thì việc chung sẽ thành công

Em mong rằng Ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức nhiều sân chơi bổ ích như hoạt động trải nghiệm lần này  để các em được vui chơi học tập và thưởng thức nghệ thuật sau những giờ học trên lớp.Em xin chân thành cảm ơn.

Yên Giang ngày 4 tháng 4 năm 2021

Lê Bảo Ngọc

Nguồn bài viết: Họ tên: Lê Bảo Ngọc-Lớp 4A

1.     Khởi động tập thể.

3.     Nghệ nhân biểu diễn đàn bầu, sáo trúc, sáo recorder.

4.     Em còn được chơi rất nhiều trò chơi :

Yên Giang ngày 4 tháng 4 năm 2021

Lê Bảo Ngọc