Text/HTML

Thông báo

CẢM XÚC THÁNG 5

Không hiểu sao, cứ vào những ngày cuối mùa, cảm giác như thời gian trôi chậm hơn, ngày bỗng dài hơn thêm một chút. Có chăng, là do lòng người lưu luyến, chùng chình nên mới vậy? Hôm nay, một ngày của tháng 5, tôi muốn dành để nhìn lại.

     Mùa hè, cuộc sống của tôi vẫn vậy. Vẫn là những ngày không mấy xôn xao. Vẫn có những ngày để lòng nhẹ đi trên những con chữ, thả hồn vào những cuốn sách còn vương mùi giấy mới. Cũng có những ngày cắp sách đến trường trong tâm thế vừa vui vẻ, phấn chấn, vừa chán chường, mệt mỏi. Và những ngày cứ lặng lẽ trôi, công việc dồn dập ,mùa tháng 5 để hoàn thành những cái gọi là trong một năm học,mùa cô trò bắt đầu có rất nhiều việc ,mà trong lòng lại thấy bồi hồi làm sao.Tháng 5 bắt đầu trôi đi,có những dự định bỏ lỡ, những cơ hội tuột khỏi tầm tay. Dự định tham gia làm thật nhiều điều, cơ hội biến mình trở thành một con người năng động hơn nhờ việc tham gia một tổ chức trại nghiệm. Có những lời từ chối, có nhiều lời phàn nàn, mắng mỏ. Và có cả những lời hỏi thăm. Tất cả những gì vụt mất và những gì có được, đối với tôi, đều đáng quý và đáng trân trọng. Những ngày tháng trôi đi, tôi được nghe nhiều câu chuyện, rút ra được nhiều điều. Câu chuyện từ những trang sách, câu chuyện trên truyền hình, câu chuyện ngoài đời thực, từ những người thân quen. Có người kể tôi nghe và tôi cũng vậy, lắng nghe và chia sẻ. Sau mỗi câu chuyện, mỗi cuộc gặp gỡ, tôi lại học được thêm một chút, suy nghĩ vẻ những điều mớ mẻ. Có cảm giác trong đầu mình đang nảy nở được nhiều điều.
         Hôm nay, tôi ngồi lại, sắp xếp chồng sách vở, chuẩn bị cho việc kết thúc một năm học . Ngày mai, lại phải rời xa ngôi nhà thân quen ,xa đồng nghiệp ,xa các em học sinh thân yêu , cảm giác có chút gì đấy hụt hẫng, khó tả. Tạm biệt các em trong vội vàng cô trò càng lưu luyến bao nhiêu ,còn có những dự định còn dang dở ,hoa phượng đã nở ,ve đã bắt đầu kêu báo hiệu cho một mùa hè ,giục cô trò sắp kết thúc năm học ,học trò vừa thấy vui khi được nghỉ hè nhưng cũng cũng hụt hứng .Nhưng  những cái mà các em đã làm được là đã hoàn thành nhiệm vụ cùng cô với cái nắng oi ả ,chói chang trên con đường từ nhà tới trường,và giờ cô trò đã chính thức kép lại năm học,Xa mái trường thân quen ,xa bạn bè ,xa thầy cô....Tạm biệt một năm học cũ ,mùa cả những trưa nắng chói chang ,gay gắt.Tạm biệt mùa của những cơn giông bất chợt .Tạm biệt mùa của kỳ vọng và những dự định bỏ lỡ .                                                                                                                                                                                     Tác giả: Hà Thị Bích 

STT Title
Không có nội dung nào để hiển thị
 
  
 

Thư viện ảnh

Thư viện Video