Text/HTML

Thông báo

                                                                                   Ký ức một năm học đã qua !

       Thế rồi một năm học cũng đã kết thúc. Một năm học trong mùa dịch COID có nhiều nỗi vất vả và lo lắng của thầy trò nhà trường nói riêng và ngành giaos dục cả nước nói chung,
      Tôi vẫn còn  nhớ, vào đầu năm học, đáng lẽ niềm vui được đứng dưới cờ với bộ trang phục mới được bố mẹ mua các em đứng trong hang ngũ với niềm tự hào hân hoan sau bao ngày nghỉ hè thì các em lại phải chào cờ khai giảng năm học theo lớp học để phòng chống dịch COVID. Rồi hằng ngày các em đi học phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ở cổng trường trước khi vào trường học.Nhà trường cùng các thầy cô và phụ huynh luôn theo dõi xát xao và chăm lo cho các em để vừ đảm bảo sức khỏe vừa  đảm bảo học tập tôt.Kết thúc học kì 1qua đi, bước sang học kì 2 và cũng là cuối năm chuẩn bị đón Tết nguyên dán Tân Sửu,đáng lẽ các em sẽ học tiếp các tuần giáp Tết thì dịch lại bùng phát trở lại, các em đành phải nghỉ học sớm trước Tết và kéo dài ra sau Tết.Thời gian nghỉ dịch đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và ôn luyện khiến thầy cô và phụ huynh lo lắng.Tôi thường động viên các em hãy cố gắng vượt qua khó khan để học tập. Rồi thi giữa học ki2 và cuối năm học cũng kết thúc nhanh chóng. Kết quả cuối năm học tất cả các em đều hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện của mình. Cũng vì dịch lây lan nhanh và nguy hiểm nên buổi tổng kết năm học được nhà trường chỉ đạo phân về các lớp.
         Hôm tổng kết năm học diễn ra thời gian ngắn gọn nhưng vô cùng vui vẻ và đầy kỉ niệm đáng nhớ. Lớp có Ban đại diện cha mẹ học sinh đến dự. Sauk hi nhận xét chung về kết quả học tập của các em và căn dặn cắc em một số điều trước khi nghỉ hè rồi đến trao phần thưởng. Mời bác chi hội trưởng đại diện cho hội cha mẹ học sinh lên trao phần thưởng cho các em. Cầm từng tờ giấy khen và vở trao cho từng em đạt thành tích cao, bác thay mặt phụ huynh căn dặn từng em. Từng tràng vỗ tay của lơp  vang lên sau mỗi bạn được nhận phận thưởng . Nhìn khuôn mặt em nào cũng vui tươi phấn khởi. Những em không được nhận giấy khen thì cũng được nhận quà bằng vở.

         Rồi đến phần liên hoan, Các em hát vang bài hát và đợi đến lượt mình được nhận miếng bánh ga tô và ăn bánh kẹo, trái cây, uống nước hoa quả vui vẻ , ấm cúng , đoàn kết. Tôi và các phụ huynh nhìn các em ăn, nói chuyện vui vẻ màt trong long thấy cảm  xúc dâng trào. Mặc cho dịch bênh, việc học tập khó khăn gian khổ nhưng cũng không làm mất đi tính nhí nhảnh , vô tư của tâm hồn trẻ thơ. 

       Buổi tổng kết liên hoan kết thúc. Các em dọn dẹp bàn ghế rồi chào thầy ra về. Nhiều em còn nán lại nhìn lớp một lượt đầy quyến luyến. Tôi tin rằng sang năm học tiếp theo các em sẽ trưởng thành hơn và chúc các em học tập ngày càng tiến bộ để không phụ lòng của thầy cô và sự mong mỏi  của bố mẹ .

Chúc các em nghỉ hè vui vẻ và luôn biết giữ gìn sức khỏe   ! 
                                                              

                                                                                                                                                                Yên Phú, 25/05/2021

                                                                                                                                                                          Người viết .


                                                                                                                                                                                      Lê Văn Thắng

STT Title
Không có nội dung nào để hiển thị
 
  
 

Thư viện ảnh

Thư viện Video