Text/HTML

Thông báo

         

                                 CẢM XÚC CỦA NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

            Sáng ngày 6/9, hơn 300 học sinh trường Tiểu học Yên Giang đã đón lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Đây là lễ khai giảng đặc biệt “chưa từng có” với rất nhiều cảm xúc đặc biệt đối với các em học sinh ,nhất là đối với các em học sinhlớp 1 . Một mùa khai giảng mà cả nước đang phải gồng mình để chống dịch bệnh.


    

            Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 của trường Tiểu học Yên Giang diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học của nhà trường, tuy không khí diễn ra không sôi động, tưng bừng như mọi năm, nhưng các cung bậc cảm xúc vẫn được giữ trọn vẹn. 

                                               Nhà giáo Trịnh Hữu Tùng đọc Thư của Chủ Tịch Nước gửi học sinh toàn quốc nhân ngày khai giảng 

    Dịch bệnh làm thay đổi mọi thứ, buộc tất cả chúng ta phải thay đổi để thích ứng với những xúc cảm buồn, vui lẫn lộn”. “Một năm khai giảng đặc biệt nhất trong cuộc đời; khác hẳn với ngày khai giảng các năm, mùa khai giảng năm nay các em học sinh lớp 1 không được các anh các chị chào đón vào hòa nhịp với các tiếng vỗ tay náo nhiệt hân hoan như mọi năm nữa ,các con không được tập trung ở ngoài sân trường cùng các anh các chị để dự buổi lễ năm học mới và được thưởng thức các tiết mục văn nghệ , mà thay vào đó là việc các con được dự lễ khai giảng cùng thầy cô chủ nhiệm ngay trong lớp học ,đó là một sự khác biệt rất lớn. Ngày đầu tiên của năm học mới thật đặc biệt với nhiều cung bậc cảm xúc của giáo viên, học sinh, nhất là đối với học sinh lớp 1.

                                                                                                  Học sinh thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K

        Mặc dù có thiệt thòi, có khó khăn thì cũng mong các con hiểu được ý nghĩa tốt  đẹp của ngày khai trường và chúc các con có nhiều sức khoẻ để vững tâm bước vào năm học mới trong trạng thái bình thường mới. Thế là một năm học mới bắt đầu với bao nhiêu nỗi niềm, lẫn lộn Nhưng chính giây phút ấy trong tôi lại cảm thấy thật hạnh phúc được chăm lo cho con trẻ, tràn đầy hi vọng như khi ta ươm những mầm xanh và hân hoan mỗi ngày nhìn nó lớn lên.Chắc có lẽ“Cảm xúc về buổi lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 sẽ còn mãi lắng đọng trong mỗi học sinh" nhất là học sinh lớp1. Dù sân trường vẫn đầy nắng thu và gió thật nhẹ nhàng đùa vui với vườn cây xanh mát, nhưng sân trường lại vắng tiếng cười, tiếng nói, vắng sự ồn ào đáng yêu của ngày khai trường. Một mùa khai giảng thật đặc biệt với tôi, với các đồng nghiệp và với các em học sinh”.

  Tác giả: Đỗ Thúy

Nguồn bài viết: Đỗ Thúy

STT Title
Không có nội dung nào để hiển thị
 
  
 

Thư viện ảnh

Thư viện Video