Text/HTML

Thông báo

                          Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, ra trường, đi làm, thay đổi nơi công tác,về hưu… lẫn lộn biết bao kỷ niệm vui buồn. Trong cuộc đời làm nghề dạy học, biết bao tiết dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên trong lòng mỗi học sinh.

 “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý’’ . Cái cao quý ,cái vui vẻ ,sự trẻ trung và cả những điều trăn trở, đam mê nó theo suốt cuộc đời của những người đã làm nghề giáo.

                                                                                                       Một thời/cõng chữ/ lên non

                                                                                                 Một thời gắn bó/sắt son với nghề.

                Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, sáng ngày 28/ 09/ 2021 Chi Bộ, Nhà trường và Công đoàn trường Tiểu học Yên Giang đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay và cũng là sự tri ân đối với Đồng chí Phan Văn Nguyên - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục của huyện Yên Định nói chung và sự nghiệp Giáo dục của mái trường Tiểu học Yên Giang thân yêu nói riêng.
            Về dự buổi chia tay có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại diện hội CMHS cùng toàn thể các đồng chí CBGV, nhân viên nhà trường.

          Đồng chí Phan Văn Nguyên - Nguyên Hiệu trưởng về nghỉ hưu theo chế độ nhà nước. Một người đã có gần 40 năm công tác cho “sự nghiệp trồng người” Trong suốt gần 40 năm công tác, đồng chí đã từng tham gia giảng dạy và làm công tác quản lý ở nhiều địa phương, nhà trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa· Nhưng dù công tác ở đâu và ở vị trí nào, đ/c cũng luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được các cấp, nghành đánh giá cao và tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen cấp tỉnh, của Thủ tướng.


                                                                            Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu chia tay nhà trường

            Năm học 2017 - 2018 thực hiện Điều lệ trường Tiểu học, phục tùng sự điều động của cấp trên đồng chí đã luân chuyển về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Giang. Thời gian công tác ở trường Tiểu học Yên Giang tuy không nhiều chỉ có 4 năm. Với 4 năm công tác tại trường đồng chí Phan Văn Nguyên là người lãnh đạo đầy tâm huyết, đồng chí  đã để lại cho nhà trường nhiều bài học quý báu về công tác quản lý, chỉ đạo. Đồng chí là tấm gương sáng trong nhà trường về đạo đức Nhà giáo, hết lòng tận tuỵ với công việc. Đồng chí là người quản lý có tầm nhìn sâu rộng, đã xây dựng chiến lược phát triển nhà trường rất khoa học, mang tính khả thi cao, biết huy động các nguồn lực trong và ngoài nhà trường một cách hiệu quả đã giúp nhà trường từng bước tiến bộ về mọi mặt. Khi xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch ở trường, đồng chí luôn tuân thủ các nguyên tắc, nhất là nguyên tắc thực hiện dân chủ cơ sở và luôn là người gương mẫu thực hiện với  tinh thần trách nhiệm cao, luôn luôn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc. Trong cuộc sống đời thường đồng chí là người Chú, người anh, người đồng nghiệp có tấm lòng bao dung, nhân hậu. Đồng chí luôn gần gũi thân thiện với mỗi chúng ta để động viên chia sẻ khi bản thân, gia đình có công việc (hữu sự), khích lệ, động viên khi thành đạt, cùng nhau chia sẻ niềm vui để chúng ta tiếp tục phấn đấu, cống hiến vượt qua mọi khó khăn, vượt qua những tình huống bất ngờ, cấp bách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Đồng chí đã có nhiều đóng góp trong việc giảng dạy, giáo dục HS, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều thế hệ, lớp học sinh nhà trường đã trưởng thành và luôn ghi nhớ hình ảnh của một thầy giáo luôn tận tụy với nghề và hết lòng vì hs thân yêu, với mong muốn giáo dục và dạy giỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội.


                                                             Đồng chí Phan Văn Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể nhà trường 

            Tại buổi lễ gặp mặt chia tay, các đồng chí trong BGH nhà trường, công đoàn, lãnh đạo địa phương, đại diện CMHS và giáo viên trong trường đã có những bài phát biểu xúc động chia tay đồng chí Hiệu trưởng. Tất cả đều bày tỏ sự trân trọng, tự hào, ghi nhận và tri ân sâu sắc đối với những cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp giáo dục của mái trường thân yêu. Đồng chí Phan Văn Nguyên cũng đã hồi đáp với một bài phát biểu hết sức chân thành, xúc động khiến buổi lễ chia tay càng thêm thắm tình và lưu luyến.

                                                                   Chi bộ, Nhà trường, Công đoàn tặng quà lưu niệm đồng chí Phan Văn Nguyên


                                                            Đại diện Hội CMHS trường Tiểu học Yên Giang tặng quà lưu niệm đồng chí Phan Văn Nguyên

               “Hội ngộ rồi chia ly” - đó là quy luật chung của cuộc sống. Tập thể CBGV, NV  nhà trường mong muốn khi đã về nghỉ hưu vẫn mang vốn hiểu biết của mình đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường, và có một cuộc sống khỏe mạnh, an yên và hạnh phúc, có nhiều niềm vui trong sự thành đạt của con cái. Thế hệ hôm nay – những giáo viên đang đảm nhiệm công việc thiêng liêng mà các đồng chí trao lại tiếp tục phấn đấu xây dựng trường tiểu học Yên Giang sớm được công nhận đạt Chuẩn kiểm định chất lượng để nhà trường ngày càng khang trang hơn, to đẹp hơn vững bước đi lên để luôn xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân. 

 

 

 

 

Nguồn bài viết: Lê Hào Quang

STT Title
Không có nội dung nào để hiển thị
 
  
 

Thư viện ảnh

Thư viện Video