Text/HTML

Thông báo


ẤM LÒNG CÁI TẾT VÌ BẠN NGHÈO CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN GIANG

                   Tết đang đến thật gần. Tết đến cho nụ đào thêm thắm, cho lộc non thêm xanh và cho tiết trời thêm ấm. Tết đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và trong không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp phố phường, làng xóm. Thế nhưng bên cạnh đó Tết đến cũng là sự lo lắng của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những gia đình kém may mắn đó vẫn phải tất bật lo toan chuyện áo cơm hay bệnh tật, chưa dám nghĩ gì đến chuyện vui xuân đón Tết. Cảm thông với những hoàn cảnh đó ngày hôm nay thầy và trò trường Tiểu học Trung Nghĩa tổ chức chương trình Tết vì bạn nghèo để trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần trong trường.

    Tinh thần “Lá lành đùm lá rách” là một đức tính cao đẹp của người dân Việt Nam. Trong suốt chương trình BTC đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình, quý báu của các MTQ, các thầy cô và các em học sinh đã tham gia.

Công ty Sơn Hiền Đương tặng quà cho các em

Xin cảm ơn sâu sắc những tấm lòng đóng góp quý báu của các MTQ để BTC chúng tôi là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân, các thầy cô và các em học sinh có tấm lòng nhân ái, trao đi mà không cầu nhận lại đã chia sẻ với các em học sinh nghèo, kém may mắn, để phần nào giúp các em có được niềm vui, sự ấm áp khi Tết đang đến thật gần.


Huyện đoàn Yên Định tặng quà cho các em

      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; tiếp tục hưởng ứng phong trào “Tết vì bạn nghèo” và “Giúp bạn đến trường - Cùng hướng tới tương lai”. Liên đội trường Tiểu học Yên Giang dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của nhà trường đã phát động triển khai phong trào “Tết vì bạn nghèo” nhân dịp tết đến xuân về.

Với mục đích:

- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ trách Đội và thiếu nhi toàn liên đội dành cho các em đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi hoặc bố mẹ li hôn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2022 để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và không để em nào không có Tết.

- Thông qua phong trào “Tết vì bạn nghèo” nhằm giáo dục cho các em đội viên, nhi đồng truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; Phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi.

- Số tiền thu được dùng để mua quà trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố, mẹ hoặc bố mẹ li hôn trong liên đội.

Với mức vận động :

- Đối với toàn thể cộng đồng, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã: Tùy theo điều kiện hoặc tấm lòng vàng mỗi người, mỗi cơ quan, tổ chức.

- Đối với CBGV và phụ trách Đội: Tối thiểu là 20.000đ/người.

                                                                                                 Nhà trường trao qùa cho các em

- Đối với đội viên, nhi đồng: Tối thiểu là 10.000đ/ em.

Số tiền thu được nhà trường cùng PHHS mua quà và trao tặng cho các em vào dịp Tết, đồng thời công khai, vinh danh tấm lòng hảo tâm của các MTQ. Qua đây, nhà trường làm tốt công tác giáo dục đạo đức, truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” đối với toàn thể  học sinh, chương trình “ Tết vì bạn nghèo” cũng đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.                   Tết đã đến rất gần, giữa lúc đất trời giao thoa, nhà nhà vui vẻ chào xuân, đón Tết, giữa lúc các em bé xúng xính trong những bộ quần áo mới, được bố mẹ dắt đi chúc Tết người thân, cùng chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc thì đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, những đôi mắt ngây thơ đau đáu nhìn theo vì các em đã mất bố, mất mẹ, có em bố mẹ li tán đi xây hạnh phúc riêng, bỏ lại các em với ông bà nội, ngoại đã già. Với mong muốn mang đến một cái Tết đủ đầy, trọn vẹn, ấm áp tình người cho những em học sinh thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần đó của trường Tiểu học Yên Giang, nhà trường đã tổ chức thành công chương trình “Tết vì bạn nghèo”.  Chương trình sẽ là một truyền thống của nhà trường mỗi độ Tết đến, xuân về, mong rằng các cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng buôn bán, các hộ gia đình trên địa bàn, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh hãy kết nối những tấm lòng nhân ái, hãy cùng chung tay thắp sáng lên ngọn lửa hi vọng để sưởi ấm cho những em học sinh kém may mắn trên địa phương mình.

Nguồn bài viết: Trịnh Nhàn

Thư viện ảnh

Thư viện Video