Text/HTML

Thông báo

                    TỔ CHỨC GNI BIỂU DIỄN KỊCH RỐI TUYÊN TRUYỀN VỀ XÂM HẠI TRẺ EM

            Sáng ngày 25/ 04/ 2022, Tổ chức GNI đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường xây dựng chương trình tuyên truyền phòng chống xâm hại dành riêng cho trẻ em tại trường tiểu học Yên Giang, Yên Định, Thanh Hóa. Chương trình: "Kịch rối phòng tránh nạn xâm hại trẻ em" đã nhận được sự hưởng ứng đặc biệt từ các em học sinh và các thầy, cô giáo.
            Tổ chức GNI đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường xây dựng chương trình tập huấn Phòng chống xâm hại dành riêng cho trẻ em tại trường tiểu học Đại Phú – Sơn Dương – Tuyên Quang. Ngày 21/4/2019, chương trình: "Kịch rối phòng tránh nạn xâm hại trẻ em" tại trường tiểu học Đại Phú do tổ chức GNI thực hiện đã nhận được sự hưởng ứng đặc biệt từ các em học sinh và các thầy, cô giáo.


<span xml:lang="vi">            Gần đây, truyền thông cả nước đồng loạt đưa tin về những vụ việc xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng. <span xml:lang="vi" style="text-align: justify;">Hầu hết các vụ trẻ bị xâm hại tình dục đều do thân nhân của trẻ hoặc người dân tố cáo. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần cảnh giác và nâng cao nhận thức để bảo vệ con mình. Đặc biệt, việc phụ huynh chú ý lắng nghe những chia sẻ của trẻ là rất cần thiết, giúp cho con tự tin trao đổi với bố mẹ khi gặp chuyện xấu.


            Chương trình kéo dài gần 2 tiếng và được chia làm 2 phần dành cho tất cả các em học sinh toàn trường. Các tình nguyện viên của tổ chức GNI đã gây được ấn tượng lớn với các em học sinh khi hóa thân những chú rối thành những nhân vật sinh động. Hình ảnh của những chú rối thân thiện, gần gũi hơn với trẻ, dễ dàng truyền tải bài học về những nguy hiểm trẻ thường gặp.


<span xml:lang="vi" style="padding: 0cm; border: 1pt none; text-align: justify;">            Để làm rõ hơn về một số hành vi của kẻ xấu, học sinh đã được các TTV của tổ chức GNI hướng dẫn cách nhận biết báo động nguy hiểm thông qua các tình huống cụ thể. Tình huống nào nguy hiểm, tình huống nào là an toàn. <span xml:lang="vi" style="padding: 0cm; border: 1pt none; text-align: justify;">Trong chương trình, chính các em học sinh đã được trực tiếp tham gia vào các tình huống giả định khi bị dụ dỗ, lừa gạt, khi bị người lạ bắt cóc.<span xml:lang="vi" style="padding: 0cm; border: 1pt none; text-align: justify;"> Thông qua đó, giáo dục và mở rộng thêm các kiến thức về những cách phòng tránh nguy cơ bị xâm hại ở trẻ, nhắc nhở các em phải luôn luôn ghi nhớ 3 điều: Không đi chơi một mình nơi vắng vẻ, xa bố mẹ; không được nhận quà của người lạ trong bất cứ trường hợp nào và tuyệt đối không được cho người khác động chạm vào các vùng riêng tư trên cơ thể không những là các bé gái và cả những bé trai.


             Chương trình đã truyền tải những kiến thức đến cho học sinh hết sức nhẹ nhàng, vui tươi và hiệu quả. Học sinh được trang bị một số kiến thức về giới tính và kỹ năng về ứng phó khi đứng trước nguy cơ bị xâm hại; giúp các em nhận biết những hành vi xấu của người khác, cách thoát thân khi bị người xấu ôm, giữ, kéo,... đồng thời dạy các em cách chia sẻ với người lớn những điều vừa xảy ra để kịp thời bảo vệ các em. Thông qua các hoạt động giảng dạy hàng ngày,  Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo luôn chú trọng việc giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh, đặc biệt là vấn đề phòng chống xâm hại trẻ em. Tuy nhiên, chương trình: Kịch rối phòng tránh nạn xâm hại trẻ em của tổ chức GNI thực hiện dành cho các em học sinh Trường Tiểu học Yên Giang rất chân thực, sinh động và thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh. Qua đây, xin được cảm ơn tổ chức GNI đã luôn đồng hành cùng các em học sinh, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện mà bước đầu là những kĩ năng cơ bản bảo vệ chính bản thân mình.

Nguồn bài viết: Hoàng Hường

STT Title
Không có nội dung nào để hiển thị
 
  
 

Thư viện ảnh

Thư viện Video